PHÚ MỸ HƯNG – KHU ĐÔ THỊ KIỂU MẪU HÀNG ĐẦU VIỆT  NAM

Phú Mỹ Hưng là khu đô thị kiểu mẫu hàng đầu Việt Nam được phát triển từ vùng đầm lầy phèn chua phía nam TP.HCM cách đây 25 năm. Nơi đây trở thành biểu tượng cho sự thành công trong việc cải cách quy hoạch phát triển cũng như bài học kinh nghiệm trong quá trình xây dựng quản lý khu đô thị và áp dụng luật pháp tại Việt Nam

Swanpark Đông Sài Gòn - Phú Mỹ Hưng khu đông TPHCM
Swanpark Đông Sài Gòn – Phú Mỹ Hưng khu đông TPHCM

Cách đây 25 năm không ai dám nghĩ khu nam TP.HCM sẽ làm được gì? Bởi lẽ, khu Nam là một vùng đầm lầy với nhiều dừa nước, kênh rạch chia cắt, nhiễm phèn. Lúc đó, các quận của TP.HCM còn chưa phát triển và nhiều lộn xộn, quỹ đất vẫn còn nhiều nên chưa ai dám nghĩ tới việc phát triển một khu đô thị như vậy ở nơi chưa có gì về hạ tầng. Mặt khác, để làm được một khu đô thị lớn như Phú Mỹ Hưng cần có lượng tài chính lớn và cả một kinh nghiệm thực hiện kiểu đô thị lớn như vậy trên thế giới. Và liên doanh Phú Mỹ Hưng được cấp phép vào tháng 05/1993. Công ty có 70% vốn nước ngoài và 30% vốn trong nước. Đối tác đầu tư nước ngoài là tập đoàn Central Trading & Development (CT&D) của Đài Loan.

Dự án khởi động bằng việc Central Trading & Development bỏ kinh phí xây dựng đại lộ Nguyễn Văn Linh dài 17.8 km rộng 120m băng qua khu đầm lầy, song song với xây dựng hệ thống điện dân dụng, cấp thoát nước, xử lý môi trường hiện đại, xây dựng hạ tầng trên 150 ha đất công cộng để trao lại cho  UBND TP.HCM phát triển dịch vụ công, mở đầu cho khu đông thị Nam Sài Gòn với quy mô 2600 ha. Từ đó, Công ty  Liên Doanh Phú Mỹ Hưng phát triển khu đô thị Phú Mỹ Hưng với 5 cụm đô thị A, B, C, D, E trên diện tích 750 ha, trong đó trung tâm đô thị mới Phú Mỹ Hưng rộng 409 ha – là tâm điểm của toàn khu đô thị, nơi thu hút các nhà đầu tư và kinh doanh.

Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, Phú Mỹ Hưng hôm nay là niềm tự hào không chỉ của TP.HCM mà còn của cả Việt Nam trong những năm tháng đầu của sự nghiệp đổi mới. Sau Phú Mỹ Hưng, những khu dân cư, khu đô thị khác mới hình thành góp phần tạo diện mạo mới cho TP.HCM và cả khu vực.

LÝ DO PHÚ MỸ HƯNG ĐƯỢC DÂN NHÀ GIÀU CHỌN LỰA?

Một góc đô thị Phú Mỹ Hưng

Hiện tại cư dân sở hữu bất động sản tại Phú Mỹ Hưng đều là những gia đình “giàu có”. Họ lựa chọn Phú Mỹ Hưng để ở và đầu tư. Giá trị những khoảng đầu tư tại Phú Mỹ Hưng tăng lên nhanh chóng và ngày càng giá trị. Giá trị đó được mang đến từ tầm nhìn dài hạn trong quy hoạch đô thị. Đó là mật độ cây xanh trên đầu người lên đến 8.9m2 cây xanh/người, cao nhất trong những khu đô thị tại Việt Nam. Trong khi đó, mật độ cây xanh trên đầu người trung bình tại TP.HCM hiện nay chỉ chưa đầy 1m2/người. Cây xanh quá thấp là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường và bệnh tật.

Hạ tầng đô thị tại Phú Mỹ Hưng khá tốt. Hệ thống đường xá, thoát nước, điện chiếu sáng, xử lý nước thải đều đồng bộ và tiêu chuẩn giúp cho sau 20 năm vận hành nhưng Phú Mỹ Hưng vẫn giữ được vẻ sang trọng, cao cấp. Bên cạnh đó, việc bảo trì, bảo hành được thực hiện xuyên suốt và kỷ luật. Như việc nâng cấp đường Nguyễn Văn Linh được thực hiện định kỳ giúp cho đường vẫn đảm bảo dù lưu lượng xe tải qua tuyến đường này khá nhiều.

Tiện ích dịch vụ tại Phú Mỹ Hưng thuộc dạng cao cấp hàng đầu Việt Nam. Các thương hiệu lớn trên thế giới đều tìm đến đây để đầu tư kinh doanh và là nơi có trụ sở của nhiều tập đoàn đa quốc gia trên thế giới như BMW, Toyota, Porsche, Uniliver… Khu phức hợp với các cao ốc văn phòng đa chức năng thương mại, tài chính, hội chợ, triển lãm, hội nghị quốc tế, giải trí, du lịch, dịch vụ, khách sạn… Điểm đặc biệt của đô thị Phú Mỹ Hưng là việc quy hoạch các khu tiện ích dịch vụ, phức hợp một cách hài hòa và khoa học, không làm ảnh hưởng đến đời sống của cư dân mà còn tạo giá trị cho khu đô thị.

Nhưng giá trị khác mà không phải ai cũng nhận ra đó là Phú Mỹ Hưng góp phần định hình nên một phong cách sống mới, phong cách sống hiện đại của thế kỷ 21. Thực tế khi đến đây, cảm nhận đầu tiên đó là những con đường sạch sẽ, những hàng cây rợp bóng mát, đặc biệt rất ít tiếng còi hú của những tiếng xe máy, ô tô. Một không gian sống đầy đủ những tiện ích nhưng hiền hòa… và khiến con người ý thức hơn về những quy ước sống nơi công cộng.

Sau Phú Mỹ Hưng, chưa có một khu đô thị nào làm được như vậy tại khu vực phía Nam Việt Nam. Để làm được như Phú Mỹ Hưng cần những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh, kinh nghiệm quốc tế và sự quyết tâm. Đặc biệt cần một dự án có vị trí và diện tích tương đồng Phú Mỹ Hưng.

SWANPARK ĐÔNG SÀI GÒN – ĐÔ THỊ XANH 941.5 HA

Phối cảnh thành phố Swanpark Đông Sài Gòn

Thời gian gần đây, Swanpark Đông Sài Gòn nổi lên như một Thành phố có những nét tương đồng với khu đô thị Phú Mỹ Hưng ở khu vực phía Đông TP.HCM. Với diện tích 941.5 ha, Swanpark Đông Sài Gòn có những đặc điểm để phát triển thành một Thành Phố Xanh đẳng cấp nhất khu vực.

Thông tin dự án Swanpark Đông Sài Gòn: http://duanceladoncity.vn/du-an-noi-bat/swanpark-dong-sai-gon/

Mật độ cây xanh trên đầu người lên đến 30m2/người giúp Swanpark trở thành Thành phố có mật độ cây xanh cao nhất Việt Nam và chỉ đứng sau Singapore trong khu vực Đông Nam Á. Môi trường sống xanh, sạch, đẹp là điều mà Swanpark Đông Sài Gòn mang đến cho cư dân.

Hồ thiên nga rộng 22 ha được ví như hồ Bán Nguyệt của Phú Mỹ Hưng nhưng rộng hơn về diện tích. Công viên triển lãm văn hóa rộng 29 ha, rộng hơn Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Tổng diện tích cây xanh mặt nước lên đến 190 ha. Tiện ích công cộng 75.2 ha. Giáo dục 53 ha. Tổ hợp thể thao 25ha. Tất cả hình thành nên một thành phố đáng sống ngay tại khu Đông TP.HCM.

Swanpark Đông Sài Gòn nằm trên trục giao thông chính từ trung tâm TPHCM ra khu vực phía đông. Swanpark Đông Sài Gòn tiếp giáp với Quận 2, Quận 9 và Nhà Bè. Đường Vành Đai 3 là tuyến đường quan trọng trong phát triển kinh tế vùng TP.HCM – Đồng Nai – Bình Dương đi qua Swanpark Đông Sài Gòn. Swanpark Đông Sài Gòn còn nằm giữa 2 đường cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây và cao tốc Bến Lức – Long Thành. Từ Quận 2 TP.HCM theo cao tốc (HCM – Long Thành – Dầu Giây) – Vành Đai 3 tới Swanpark Đông Sài Gòn chỉ 15km, thời gian di chuyển bằng ô tô khoảng 15 phút.

SWANPARK ĐÔNG SÀI GÒN – NHỮNG ĐIỀU KIỆN THUẬN LỢI ĐỂ PHÁT TRIỂN MỘT THÀNH PHỐ XANH THÔNG MINH ĐÁNG SỐNG.

Phối cảnh Swanpark Đông Sài Gòn có đường sắt trên không chạy qua

Điều kiện thuận lợi đầu tiên đó là Việt Nam là nước đang phát triển cả về kinh tế, hạ tầng, và cả dân số. Mục tiêu phát triển của Việt Nam là đồng bộ và hài hòa giữa các vùng miền, trong đó lấy các địa phương phát triển nhanh nhất làm trung tâm và phát triển các thành phố vệ tinh xung quanh. Mỗi địa phương sẽ có một địa thế kinh tế riêng tùy theo lịch sử, điều kiện tự nhiên và vị trí. Kết hợp với mục tiêu phát triển kinh tế là mục tiêu phát triển và phân bố dân số hợp lý giữa các vùng miền, nhằm tránh tình trạng dân số tập trung quá đông ở một địa phương (như TP.HCM) gây mất cân bằng, ô nhiễm, kẹt xe và làm chậm quá trình phát triển…Đó là lý do các Thành Phố lớn đang tích cực xây dựng các Thành phố vệ tinh như TP.HCM có Quận 9, Long Thành, Nhơn Trạch. Quy hoạch phát triển Thành phố vệ tinh là một xu hướng tất yếu tại Việt Nam nhưng đã thực hiện khá lâu trên thế giới, ngay cả tại các nước Đông Nam Á. Với khoảng cách khá gần TPHCM, Swanpark Đông Sài Gòn hứa hẹn sẽ là một trong những Thành phố đẹp nhất tại khu Đông TP.HCM.

Việc phát triển nhanh chóng các phương tiện giao thông cá nhân (đặc biệt là ô tô) tại Việt Nam kết hợp với xây dựng hạ tầng giao thông vươn tới những vùng ven Thành Phố là yếu tố giúp người mua nhà tại các khu đô thị vệ tinh dễ dàng di chuyển tới nơi làm việc. Mặt khác, việc dịch chuyển cơ cấu kinh tế và giá trị kinh tế ra các Thành phố vệ tinh giúp cho người dân chọn sống tại các Thành phố vệ tinh như Swanpark Đông Sài Gòn dễ dàng kiếm được việc làm ngay tại khu vực mình sinh sống.

Thu nhập bình quân trên đầu người của người dân ngày càng tăng, tầng lớn trung lưu tại các Thành phố lớn đặc biệt tại TPHCM ngày càng nhiều. Tuy nhiên, giá bất động sản tại TPHCM tăng nhanh chóng. Nên người dân muốn có một căn nhà với môi trường sống xanh, sạch, đẹp chỉ có thể chọn những khu vực xung quanh trung tâm thành phố như Swanpark Đông Sài Gòn. Với giá chỉ 2.2 tỷ/căn nhà phố 6x17m, 1 trệt 2 lầu, thời gian thanh toán lên đến 18 tháng, ngân hàng cho vay đến 70%. Chỉ cần khoảng 600 triệu đồng các bạn đã có thể sở hữu nhà tại Swanpark Đông Sài Gòn.

Đường Vành Đai 3 là trục đường chiến lược nối Quận 9 với Nhơn Trạch. Vành Đai 3 giao với cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây tại KM số 9 (có đường dẫn từ cao tốc xuống Vành Đai 3 tại KM số 9). Từ ngay nút giao thông An Phú Quận 2 đường Mai Chí Thọ theo cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây tới đường dẫn xuống đường Vành Đai 3 đúng 9km. Còn nếu đi từ Vành Đai 2 Quận 9 lên thì chỉ có khoảng 4.5 km. Từ Vành Đai 3 – cao tốc tới dự án Swanpark Đông Sài Gòn chỉ 6km. Như vậy tổng đường đi từ Quận 2 đến Swanpark Đông Sài Gòn chỉ 15km, từ Quận 9 chỉ 10.5km. Vị trí Swanpark Đông Sài Gòn tương đương với phường Long Bình Quận 9 – nơi Vingroup có dự án Vincity rộng 365 ha đang triển khai. Việc kết nối đường Vành Đai 3 từ Quận 9 về Nhơn Trạch sẽ là động lực lớn cho phát triển kinh tế vùng và giúp khai phá tiềm năng của vùng đất được cho là đẹp nhất phía Đông TPHCM này. Các quyết định về việc làm đường Vành Đai 3 đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch đã có, chỉ còn chờ các quyết định về giải ngân nguồn vốn để thực hiện dự án.

Quyết định của Bộ GTVT số 497 QĐ-BGTVT ngày 19 tháng 02 năm 2016 có nêu rõ muc tiêu đầu tư xây dựng đường Vành Đai 3 đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch:

“Mục tiêu ngắn hạn: Rút ngắn hành trình từ TP.Nhơn Trạch đến TP.HCM và Bình Dương, tạo điều kiện thuận lợi vận chuyển hàng hóa, tăng cường trao đổi thương mại, phân luồng từ xa và giảm ách tắc cho các tuyến đương nội thị TP.HCM.

Mục tiêu dài hạn: Từng bước góp phần hoàn chỉnh hệ thống đường Vành Đai 3 – TP.HCM theo quy định chi tiết đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1697/QĐ-TTg. Thúc đẩy kinh tế – xã hội khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ.”

Đường Vành Đai 3 đoạn Tân Vạn Nhơn Trạch có 2 thành phần dự án 1A và 1B. Đoạn 1A từ Tỉnh lộ 25B (đường Tôn Đức Thắng) thuộc Nhơn Trạch đến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây thuộc địa phận Quận 9 với chiều dài khoảng 8.75km gồm 6.3km trên địa phận tỉnh Đồng Nai và 2.45km trên địa phận TP.HCM. Bề rộng mặt đường Vành Đai 3 từ 20.5m đến 26m, gồm 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp. Dự kiến đường Vành Đai 3 đoạn 1A sẽ được triển khai trước trong năm 2018. Giống như Phú Mỹ Hưng có đường Nguyễn Văn Linh làm động lực phát triển, đường Vành Đai 3 sẽ là cầu nối giúp Nhơn Trạch trở thành Thành phố công nghiệp trong tương lai không xa.

Sân Bay Quốc Tế Long Thành đã được Quốc Hội thông qua và đang thực hiện các thủ tục để thực hiện. Dự kiến việc giải phóng mặt bằng giai đoạn 1 sẽ được hoàn thành trước năm 2019. Năm 2018, bắt đầu thu hồi đất sân bay quốc tế Long ThànhVà giai đoạn 1 sẽ được hoàn thành vào năm 2025.

Như vậy, lộ trình và các bước thực hiện dự án sân bay quốc tế Long Thành đã có sẵn. Vì yếu tố quan trọng của dự án trong việc phát triển kinh tế nên Chính Phủ quyết tâm thực hiện dự án này. Với lưu lượng hành khách khi hoàn thành khoảng 100 triệu hành khách/năm, Sân Bay Quốc Tế Long Thành sẽ tác động lớn đến cả vùng Đông Nam Bộ cả về thương mại, hạ tầng, thu nhập người dân tới việc hình thành nên những khu đô thị xung quanh sân bay. Bởi lẽ khi sân bay hoàn thành với lượng khách về đây lớn, các dịch vụ lưu trú sẽ phát triển. Việc di chuyển nhanh chóng tới sân bay là yếu tố giúp người dân chọn lựa nhà xung quanh dự án. Như dự án Swanpark Đông Sài Gòn cách sân bay Long Thành chỉ 15km. Một khoảng cách nằm giữa TP.HCM và Sân bay Quốc té Long Thành.

Mặt khác, việc xây dựng cho đến vận hành sân bay cần có một nguồn lực lớn tập trung về đây. Các công ty sẽ về đây để làm việc và mở văn phòng kéo theo nhân viên và các dịch vụ phục vụ. Và quan trọng hơn, với lượng khách quốc tế rất lớn đáp xuống thì đây chính là nơi để các công ty tập trung về đây để có thể khai thác lượng khách này. Tất cả đang chờ Long Thành, Nhơn Trạch phát triển cùng với Sân Bay Quốc Tế Long Thành, trong đó có cả Swanpark Đông Sài Gòn.

Chủ đầu chỉ xây nhà không bán đất nền đi đôi với việc xây dựng tiện ích dịch vụ. Mục tiêu của chủ đầu tư CFLD là bán môi trường sống chứ không chỉ đơn thuần là bán một căn nhà. Tuy với dự án gần 1000ha việc xây dựng nhà đã là điều không thể đối với nhiều chủ đầu tư Việt Nam. Với Swanpark Đông Sài Gòn, chủ đầu tư sẽ tiến hành xây dựng nhà theo từng phân khu như phân khu Swanpark Garden Town rộng 105ha. Trong Swanpark Garden Town có hồ bơi, nhà hàng, trường học, thư viện, gym, spa, khu cộng đồng, công viên…Tất cả đều được CFLD xây dựng và hoàn thiện cùng lúc với việc bàn giao nhà cho cư dân. Việc xây dựng nhà, nhạ tầng và tiệc ích cùng một lúc như vậy cần một tiềm lực tài chính mạnh. Nhưng góp phần mang lại sức sống cho thành phố, làm tăng giá trị đất, góp phần thúc đẩy cư dân về định cư vì đã có nhà và tiện ích đầy đủ. Do đó góp phần vào tăng trưởng kinh tế. 

ĐÔI ĐIỀU VỀ CHỦ ĐẦU TƯ CFLD

Logo chủ đầu tư CFLD

CFLD là chủ đầu tư quốc tế có trụ sở tại Singapore đã xây dựng nhiều dự án có quy mô lớn cả ngàn hecta tại Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia. Là tập đoàn công nghiệp đa ngành trên thế giới, CFLD đi theo hướng phát triển các khu công nghiệp, các thành phố lớn với tiêu chí xanh, thân thiện môi trường.

Tại Việt Nam, CFLD đã mua lại dự án biệt thự trên đảo Đại Phước, Nhơn Trạch và dự án Swanpark Đông Sài Gòn. Đây đều là những dự án rất lớn đòi hỏi tiềm lực tài chính mạnh mới có thể thực hiện. Dự án biệt thự Swan Bay Marina Villas trên đảo Đại Phước là dự án thành công đầu tiên của CFLD tại Việt Nam.

SWANPARK ĐÔNG SÀI GÒN LIỆU CÓ ĐƯỢC NHƯ PHÚ MỸ HƯNG?

Swanpark Đông Sài Gòn về đêm lung linh hiện đại

Qua những phân tích vừa rồi, chúng tôi nhận định Swanpark Đông Sài Gòn sẽ là một Phú Mỹ Hưng tại khu Đông TP.HCM. Swanpark Đông Sài Gòn sẽ mang lại luồng gió mới cho các khu đô thị mới tại khu Đông TP.HCM với việc xây nhà và hoàn thiện tiện ích dịch vụ để người dân vào sinh sống. Trong 2 năm nữa, giá trị gia tăng của nhà tại Swanpark Đông Sài Gòn nằm ở chỗ kết nối đường Vành Đai 3, Sân Bay Long Thành, dự án với hạ tầng cảnh quan đẹp, tiện ích nội khu hoàn hảo, môi trường sống trong lành, nhà xây sẵn. Trong khi giá nhà tại quận 9 đã hơn gấp đôi giá nhà tại Swan Park Đông Sài Gòn, và giá còn tăng nữa đặc biệt là tại các dự án compound xây nhà sẵn, tiện ích cao cấp, bảo vệ 24/24.

SWANPARK ĐÔNG SÀI GÒN – THÔNG TIN VỀ TIẾN ĐỘ VÀ KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI DỰ ÁN

Vị trí phân khu Swanpark Garden Town
Nhà phố thương mại Swanpark Swanpark Đông Sài Gòn

Swanpark Garden Town là phân khu đầu tiên được xây dựng với diện tích 106 hecta. Swanpark Garden Town là một khu compound có các tiện ích dịch vụ bên trong bao gồm hồ bơi, nhà cộng đồng, spa, gym, thư viện, nhà hàng, trường học. Swanpark Gardenn Town khởi công tháng 04/2018 và hoàn thành trong vòng 2 năm. Tháng 05/2018 sẽ khởi công hồ cảnh quan lớn và nhà nhà điều hành của cả dự án.

Thông tin liên hệ 

Công ty TNHH Investment Land

Hotline: 0902848440 – 0938460400

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...